Trang chủ Kiến thức tên miền Tại sao bạn cần mua tên miền trong hoạt động kinh doanh

Tại sao bạn cần mua tên miền trong hoạt động kinh doanh

Hiện nay các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển website do vậy mà tên miền được đăng ký sử dụng rất nhiều. Sử dụng website phát triển doanh nghiệp có thực sự hiệu qua hay không? Bạn có nhất thiết phải mua tên miền cho doanh nghiệp của mình? Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số đánh giá về giá trị của tên miền.

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là định danh, là địa chỉ của website trên internet. Domain thường được đặt theo tên công ty, tên doanh nghiệp hay tên sản phẩm, dịch vụ. Mỗi tên miền ứng với một địa chỉ IP khác nhau nên nó là duy nhất và bạn không thể mua tên miền trùng nhau.

Domain được đặt theo quy định chung gồm: tối đa không quá 63 ký tự bao gồm cả phần đuôi tên miền. Tên miền được đặt bằng các ký tự chữ cái và các chữ số. Tên miền không được chứa các ký tự đặc biệt, không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu gạch ngang.

Có hai loại tên miền chính là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia. Tên miền quốc tế là những tên miền mở rộng, được thể hiện ở phần đuôi tên miền. Ví dụ như các tên miền .com, .net, .org, … Tên miền quốc gia là những tên miền được quy định dành riêng cho từng quốc gia và do quốc gia đó quản lý. Tên miền của Việt Nam được quy định với phần đuôi tên miền là .vn, ví dụ: .com.vn, .net.vn, .vn, …

mua-ten-mien-domain-gia-re
                                                                   Mua tên miền

Mua tên miền sử dụng cho doanh nghiệp

Có nhiều vai trò tích cực của tên miền cho việc phát triển doanh nghiệp bạn. Tùy từng hướng phát triển website và cách thức vận hành website mà nó đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích khác nhau. Nhìn chung tên miền mang đến cho người dùng những lợi ích như sau:

–  Sử dụng tên miền quảng bá và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Mua tên miền đẹp, độc, lạ sẽ giúp cho người dùng nhớ tới doanh nghiệp bạn dễ dàng. Ngoài tên miền chính mà công ty sử dụng bạn cũng cần mua thêm các tên miền liên quan để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tránh những trường hợp tên miền liên quan tới thương hiệu cảu bạn rơi vào tay đối thủ hoặc những thành phần sấu gây ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp trên mạng internet.

–  Đăng ký tên miền thực hiện SEO. Đây là công việc giúp cho website của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm google. Điều này sẽ đua website, thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Đặc biệt khi SEO bạn cần sử dụng các tên miền đăng ký thêm và thuê dịch vụ Seo Hosting nhằm phát triển đẩy site chính lên top google nhanh hơn.

 

Bạn đã xem?

Tên miền .Ai là gì?

1. Tên miền .Ai là gì? Anguilla, một quốc đảo nhỏ ở biển Caribbean. Dịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *