Trang chủ Đầu tư tên miền Đăng ký tên miền mới hay mua lại tên miền đã có chủ thể

Đăng ký tên miền mới hay mua lại tên miền đã có chủ thể

Hiện nay, hầu như các tên miền đẹp, tên miền chất lượng đã được đăng ký hết. Các doanh nghiệp thành lập sau muốn xây dựng website cho mình cần phải đăng ký tên miền mới kém chất lượng hơn hoặc đàm phán mua tên miền đẹp đã có chủ thể. Đàm phán mua lại tên miền thường rất tốn kém, tuy nhiên trong một số trường hợp nó lại mang đến cho bạn những lợi ích và giá trị lớn.

Chọn mua tên miền thích hợp cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ra đời sau trong bất cứ một lĩnh vực nào đều gặp khó khăn cho việc lựa chọn đăng ký tên miền. Tên miền đẹp, phù hợp với doanh nghiệp thì thường đã được đăng ký. Do vậy họ phải lựa chọn mua tên miền gần giống hay đàm phán mua lại tên miề từ chủ thể hiện tại.

Trường hợp đăng ký tên miền mới gần giống với tên miền được đăng ký trước đó, thì bạn cần cân nhắc việc có thể bị nhầm lẫn giữa hai tên miền của khách hàng. Nếu cảm thấy không thích hợp với tên miền như vậy hoặc chưa sẵn sàng với tên miền mới bạn hãy liên hệ với chủ thể tên miền mình chọn để đàm phán mua lại tên miền.

Mua tên miền cũ

Không thể phủ nhận rằng tên miền cũ đã được sử dụng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích riêng. Đầu tiên là những tên miền cũ chắc chắn sẽ có những lượng truy cập nhấ định. Thứ hai website đã được sử dụng thường sẽ dược tối ưu cho SEO. Nếu các trang web này đã được tối ưu và đẩy top một số từng khóa thì bạn sẽ không mất một lượng công sức nhất định. Website phát triển tốt chắc hẳn đã được google index nhiều và được bộ máy đánh giá của google chú ý tới.

Mua tên miền tại iNET
                                                              Mua tên miền tại iNET

Để có được thông tin chủ thể tên miền mà bạn mong muốn, bạn cần tiếp cận các phương pháp tra ten mien. Việc tra tên miền sẽ cho bạn những thông tin về tên miền, cách liên lạc với chủ thể. Thông tin về ngày đăng ký, ngày hết hạn của tên miền, thông tin về địa chỉ mail, số điện thoại của chủ tên miền đó. Dưới đây là một số cách kiểm tra tên miền giúp bạn có được thông tin tên miền, thông tin liên hệ với chủ thể tên miền.

–  Công cụ Godaddy.com

–  Kiểm tra tên miền tại tenmien.vn VNNIC

–  Tra cứu tên miền tại nhà cung cấp tên miền iNET

Kết luận

Đăng ký tên miền là công việc dễ làm, tuy nhiên đăng ký được tên miền đẹp thích hợp trong kinh doanh ở thời điểm hiện tại thì thật khó. Không phải do bạn không biết cách chọn tên miền mà do tên miền đẹp ở lĩnh vực của bạn đã được đăng ký hết. Muốn có được những tên miền đó thì không cách nào khác ngoài việc mua lại tên miền từ chủ thể tên miền đó. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với iNET để đăng ký giữ chỗ tên miền, trong trường trường hợp tên miền bạn quan tâm tự do thì bạn sẽ được ưu tiên đăng ký.

Bạn đã xem?

Ba báo cáo cho thấy xu hướng trong thị trường tên miền

Ba báo cáo hàng tháng này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *