Trang chủ Tư vấn tên miền Những điều bạn cần biết khi transfer tên miền

Những điều bạn cần biết khi transfer tên miền

Transfer tên miền là việc người dùng chuyển tên miền sang một nhà đăng ký khác quản lý thay vì để tại nhà cung cấp ban đầu. Điều này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng chọn lựa nhà quản lý tên miền có chất lượng tốt và phù hợp hơn. Tuy nhiênhãy xem xét 4 lưu ý sau đây để không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình transfer tên miền nhé!

Tên miền quốc tế và ý nghĩa các đuôi tên miền quốc tế

Làm thế nào để đưa ra một tên miền tốt?

Đăng ký tên miền mới hay mua lại tên miền đã có chủ thể

transfer tên miền

1. Tên miền sau khi đăng ký 60 ngày mới chuyển được

Tức là tên miền sau khi đăng ký 60 ngày mới đủ điều kiện chuyển sang nhà cung cấp khác được. Và tùy thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp, tên miền hết hạn có được Transfer hay không. Nhưng hầu hết các nhà đăng ký đều không cho phép.

Đối với nhà đăng ký tên miền iNET cũng như một số nhà đăng ký tên miền uy tín khác tại Việt Nam, tên miền phải còn hạn trên 30 ngày. Cụ thể là:

  • Tên miền Việt Nam phải còn hạn trên 30 ngày
  • Tên miền quốc tế cũng tương tự. Tuy nhiên nếu chủ thể tiến hành gia hạn thì phải đợi thêm 45 ngày mới được transfer (cụ thể là với iNET)

Xem thêm tại : https://inet.vn/chuyen-ten-mien-ve-inet

2.Unlock domain và lấy mã Authorization Key

Khi transfer tên miền, bạn phải tiến hành mở khoá tên miền và lấy mã authorization sau đó cung cấp cho nhà đăng ký quản lý tên miền Đây là một yêu cầu bắt buộc.

Sẽ có một số nhà cung cấp cũ gây khó khăn cho bạn. Do đó để tránh mất thời gian và thủ tục rườm rà, bạn nên thực hiện 2 việc này trước.

3. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền (nếu có)

Chắc chắn rồi. Nếu như bạn vẫn để ẩn thông tin tên miền thì nhà đăng ký sẽ không thể xác thực thông tin chủ thể cho bạn được. Trong khi xác thực thông tin là bước bắt buộc của quá trình transfer.

Để đảm bảo thông tin của bạn không còn bị ẩn nữa, hãy thử sử dụng công cụ Whois. Nếu tất cả thông tin như tên, tuổi, địa chỉ mail đều chính xác thì mới tiến hành transfer nhé.

Lưu ý: Có một số nhà đăng ký tên miền việt nam tiến hành ẩn thông tin tên miền mặc định. Do đó bạn cần liên lạc với họ đề yêu cầu tắt tính năng đó rồi mới chuyển nhà đăng ký.

4. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer

Bạn không nên sử dụng Name server của nhà đăng ký. Bởi việc này có thể sẽ gây gián đoạn cho các truy cập vào website của bạn. Sẽ có một số dịch vụ cung cấp miễn phí dịch vụ này cho bạn.

Trên đây là các lưu ý khi bạn muốn chuyển đổi nhà đăng ký tên miền. Nếu như bạn có nhu cầu hãy cân nhắc thời gian hết hạn tên miền của bạn để tránh mất thời gian. Chúc bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi transfer tên miền!

Bạn đã xem?

Ba báo cáo cho thấy xu hướng trong thị trường tên miền

Ba báo cáo hàng tháng này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *