Trang chủ Đầu tư tên miền Kiểm tra tên miền, định giá tên miền chất lượng hiện nay

Kiểm tra tên miền, định giá tên miền chất lượng hiện nay

Ngày nay việc kinh doanh, đầu cơ tên miền được hợp pháp hóa. Thêm vào đó, các doanh nghiệp đẩy mạnh việc phát triển website nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Do vậy thị trường tên miền khá sôi động, hàng ngày có rất nhiều giao dịch liên quan tới tên miền được diễn ra. Để đảm bảo tên miền bạn đăng ký thành công thì bạn cần phải thực hiện việc kiểm tra tên miền trước khi liên hệ đăng ký tên miền với nhà cung cấp tên miền.

Kiểm tra tên miền, công việc cần làm trước khi đăng ký tên miền

Kiểm tra tên miền là công việc mà nhà đăng ký tên miền bắt buộc phải làm trước khi thực hiện việc đăng ký cho bạn. Tuy nhiên để công việc đăng ký tên miền của bạn diễn ra nhanh chóng và không gặp các vấn đề gì bạn nên kiểm tra ten mien mà mình lựa chọn. Vậy việc kiểm tra tên miền nhằm mục đích gì?

–  Kiểm tra xem tên miền đấy đã được đăng ký hay chưa. Nếu tên miền đã được đăng ký thì bạn sẽ phải lựa chọn tên miền khác. Do tên miền không được phép trùng nhau theo quy định.

–  Xem các thông tin liên quan tới tên miền: ngày đăng ký, ngày hết hạn, chủ sở hữu tên miền. Một số thông tin của chủ sở hữu tên miền (tên chủ thể, địa chỉ liên hệ). Bạn có thể dựa vào đó để liên hệ, đàm phán mua lại tên miền đó nếu cần thiết.

–  Đảm bảo không gặp rắc rối về thủ tục đăng ký tên miền khi phải đăng ký lại tên miền khác. Do tên miền bạn muốn đăng ký đã có chủ sở hữu.

Kiểm tra tên miền
                                                                                    Kiểm tra tên miền

–  Giúp bạn chọn được một tên miền đẹp, phù hợp mục đích của chủ sở hữu. Đảm bảo tiêu chí hiệu quả khi kinh doanh trên nền web sở hữu tên miền đó.

–  Giúp bạn hoạch định kế hoạch sử dụng lâu dài tiết giảm được các chi phí phát sinh khi thay đổi tên miền do kinh doanh không hiệu quả.

Kiển tra tên miền, định giá tên miền

Định giá tên miền là việc là rất quan trọng của người kinh doanh tên miền. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh của họ. Việc định giá tên miền có thể tham khảo một số tiêu chí như sau:

–  Tên miền được đặt theo đúng nguyên tắc đặt tên miền.

–  Tên miền theo thị trường mục tiêu

–  Trùng với tên địa danh cụ thể

–  Tên miền dễ đọc, dễ nhớ.

–  Là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên internet: google, yahoo, …

–  Tên miền càng ngắn càng tốt.

–  Tên miền có đuôi phổ biến: .com, .net, .vn, .com.vn, …

Đây là một số thông tin chung nhằm định giá trị của tên miền. Tuy nhiên mỗi tên miền ở mỗi lĩnh vực khác nhau lại có những tiêu chuẩn riêng.

Bạn đã xem?

Hướng Dẫn Chọn Tên Miền Domain Phù Hợp Để SEO?

Chọn domain hay tên miền nào phù hợp với SEO đang là chủ đề được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *