Trang chủ Đăng ký tên miền Mua tên miền, thủ tục đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Mua tên miền, thủ tục đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều đơn vị đang sử dụng các tên miền quốc tế và cũng có nhiều nhu cầu sử dụng tên miền quốc tế. Tên miền quốc tế khác so với tên miền Việt Nam, do đó quy trình đăng ký tên miền cũng có sự khác biệt. Và việc chọn nhà đăng ký để đảm bảo chất lượng cũng là vần đề cần chú ý với người dùng.

Yêu cầu của việc đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký tên miền quốc tế với nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam được quy định tại Điều 19 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18 tháng 08 năm 2015 “Quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet”:

Hồ sơ đăng ký

Bản khai đăng ký tên miền quốc tế do nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam quy định tại trang thông tin điện tử của nhà đăng ký. Nhưng phải đảm bảo đầy đủ thông tin và đáp ứng các yêu cầu theo mẫu quy định.

Địa chỉ đăng ký

Có không nhiều đơn vị tại Việt Nam được quyền cung cấp tên miền quốc tế. Do vậy khách hàng cần chú ý tìm hiểu trước khi thực hiện việc mua tên miền quốc tế.

Đăng ký tên miền quốc tế
                                                                     Đăng ký tên miền quốc tế

Phương thức đăng ký

–  Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại các cơ sở của nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam. Khi nộp hồ sơ đăng ký , cá nhân đăng ký hoặc người thay mặt cơ quan, tổ chức làm thủ tục đăng ký cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu đối với cá nhân là người nước ngoài).

–  Gửi hồ sơ đăng ký đến các cơ sở của nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam qua đường bưu chính. Khi gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu chính, cá nhân đăng ký hoặc người thay mặt cơ quan, tổ chức làm thủ tục đăng ký cần gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu đối với cá nhân là người nước ngoài).

–  Thực hiện trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của các nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam trong trường hợp sử dụng chữ ký số.

Kết luận

Mặc dù các tên miền “.vn” đã được phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng thích sử dụng tên miền quốc tế. Hiện nay tại Việt Nam có một số đơn vị được phép cung cấp các tên miền quốc tế. Trong đó iNET là đơn vị tiêu biểu, họ có nhiều năm hoạt động cung cấp dịch vụ cùng với đó là những chính sách tốt dành cho khách hàng. Từ những đánh giá tích cực của nhà người dùng, cho thấy iNET sẽ là địa chỉ tin cậy cho khách hàng.

Bạn đã xem?

Địa chỉ IP là gì?

1. Giao thức Internet Máy tính được kết nối cứng để tuân theo danh sách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *