Trang chủ Đăng ký tên miền Người dùng đã có thể đăng ký tên miền .africa

Người dùng đã có thể đăng ký tên miền .africa

Cục Đăng kiểm Trung ương ZA (Nam Phi) sẽ cho phép mọi người đăng ký tên miền .africa cho đến tháng 7 năm 2018.

Quyết định này được đưa ra sau một cuộc chiến kéo dài bốn năm với tổ chức phi lợi nhuận kỹ thuật số của Kenya, Dot Connect Africa (DCA), để được cấp phép tên miền .africa.
Trong tuần này, ZACR đã gửi đi một email với thông báo cho biết 54 quốc gia châu Phi hiện đang thống nhất dưới một tên miền duy nhất trên toàn lục địa, hoàn thành một tầm nhìn toàn diện của người dân châu lục khi so sánh với các mục tiêu của các nhà lãnh đạo giải phóng như cựu Chủ tịch Quốc hội Châu Phi (ANC) Oliver Tambo.

Cho đến nay, hơn 8.000 công ty, thương hiệu và cá nhân từ lục địa này đã đăng ký sở hữu tên miền trên internet. Vào tháng 4, ZACR đã bắt đầu khởi động chương trình ra mắt, bằng cách cho phép chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký tên miền. Giai đoạn đổ bộ đã được mở ra cho các ứng viên có tên trong tháng 6. Các ứng dụng đã được cung cấp cho công chúng vào đầu tháng 7 trong khoảng một tháng và đã được mở lại vào ngày 2 tháng 8 trong thời gian 333 ngày.

tên miền .africa

Tên miền .africa gia nhập hàng ngũ các tên miền cấp cao khác (gTLD) trên internet, chẳng hạn như .com và .net. Nhưng việc tên miền riêng cho lục địa không chỉ là tên miền mà nó còn những ý nghĩa khác như là niềm tự hào về văn hoá, lợi ích kinh tế và tìm kiếm thông tin cụ thể về khu vực. Vào năm 2012, ICANN, cơ quan quản lý các địa chỉ Internet của ICANN đặt trụ sở tại California, đã tạo ra Chương trình Mở rộng Internet Tên Chung Cấp cao nhằm đa dạng hóa thị trường tên miền và tạo ra nhiều cạnh tranh hơn cho người nộp đơn.

Trong khi ZACR thắng thầu cho tên miền .afrcia trong năm 2013, DCA đã đưa ra những động thái tiếp theo để cạnh tranh ICANN giám sát yêu cầu bồi thường, lập luận rằng các thủ tục của nó là phi đạo đức, thiên vị và thiếu minh bạch. Và mặc dù ICANN sau đó được tìm thấy có các thực hành đáng ngờ sau cuộc kiểm tra độc lập, tòa án quận California đã ra phán quyết ủng hộ ZACR quản lý tên miền .africa cho việc phân phối toàn cầu và toàn cầu.

Bạn đã xem?

Tên miền .Ai là gì?

1. Tên miền .Ai là gì? Anguilla, một quốc đảo nhỏ ở biển Caribbean. Dịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *