Trang chủ Đầu tư tên miền Có nên mua một tên miền cao cấp cho website?

Có nên mua một tên miền cao cấp cho website?

Thật thú vị khi lưu ý rằng hầu hết các tên miền được đăng ký với giá của tách cà phê buổi sáng của bạn. Tuy nhiên, những thứ cuối cùng được bán với giá cao là những miền có nhiều hơn một người mua sẵn sàng trả nhiều hơn một vài đô la để có được nó.

Ví dụ: www.insurance.online có giá trị hơn nhiều so với www.getyourinsurance.online . Cả hai đều là tên miền có liên quan cho một doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, cái trước là thương hiệu và đáng nhớ hơn.

 

Điều gì làm cho một tên miền cao cấp?

Tên miền cao cấp thường có độ dài ngắn, đơn giản và chứa thương hiệu, và có ý nghĩa, đáng nhớ và xác định danh mục.

Nhu cầu vốn có của một số tên miền nhất định làm cho chúng cao cấp.

Thực tế là không có hai người có thể sở hữu cùng một tên miền làm tăng thêm khát vọng cho họ như một món hàng. Những cái được tìm kiếm nhiều hơn sau đó thu hút những người tìm mua một tên miền cao cấp – và yêu cầu một mức giá cao hơn.

Ví dụ: www.cars.com , www.casino.online hoặc www.magazine.store .

Mỗi tên miền này có thể dễ dàng sở hữu danh mục doanh nghiệp mà họ đại diện. Thật dễ dàng để kết luận rằng giá trị đồng đô la của một tên miền tỷ lệ thuận với giá trị thương hiệu được cảm nhận của nó .

Có nhiều yếu tố đủ điều kiện tên miền để thu hút những người dự định mua một tên miền cao cấp:

Độ dài: Tên một đến hai từ thường dễ nhớ và hấp dẫn đối tượng rộng hơn. Ví dụ: www.ces.tech .

Thương hiệu: Những cái tên hấp dẫn, độc đáo ngay lập tức giao tiếp thích hợp và làm cho thương hiệu nổi bật. Ví dụ: www.hello.space .

Từ khóa: Một số từ khóa kinh doanh hoặc thương hiệu nhất định khi được kết hợp với phần mở rộng tên miền phù hợp trở nên phù hợp và dễ nhớ. Ví dụ: www.magazine.store .

Một ví dụ tuyệt vời khác về một tên miền cao cấp kiểm tra cả ba đặc điểm đã nói ở trên là  www.pineapple.store  – trang web thương mại điện tử là tất cả là pineapple .

Đó là một ví dụ phù hợp về một tên miền phù hợp chính xác với doanh nghiệp và định vị thương hiệu mà nó mong muốn có. Không có tên miền nào khác có thể mang lại sự công bằng cho “Pineapple Store” hơn www.pineapple.store.

Những lợi ích thương hiệu cụ thể nào mà tên miền cao cấp mang đến?

Khi bạn mua một tên miền cao cấp, đó là một khoản đầu tư dài hạn vào thương hiệu của bạn ; nó cung cấp tính độc quyền cần thiết để xây dựng một danh tính trực tuyến nổi bật.

Khi bạn mua một tên miền cao cấp cho doanh nghiệp trực tuyến của mình, bạn đang đầu tư vào một địa chỉ web trực quan và khó quên, cho phép doanh nghiệp của bạn có được quyền đối với danh mục doanh nghiệp bạn thuộc hoặc thị trường mục tiêu bạn phục vụ.

Dưới đây là một số lý do tại sao các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư một lượng lớn ngân sách tiếp thị của họ để mua một tên miền cao cấp:

1. Tên miền cao cấp có xu hướng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn

Mặc dù Google đối xử với tất cả các tên miền và tiện ích mở rộng tên miền bằng nhau, nhưng vẫn có lợi khi bạn mua một tên miền cao cấp để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng để tăng quy mô lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn một cách nhất quán, một số yếu tố quan trọng nhất là:

  • Nội dung gốc, có liên quan phù hợp với doanh nghiệp của bạn, được đăng thường xuyên.
  • Backlinks đáng tin cậy liên kết trở lại nội dung trên trang web.
  • Trang web tối ưu hóa điện thoại di động.

Tuy nhiên, một khi trang web bắt đầu xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, đó là khi các tên miền cao cấp đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ tối đa khối lượng tìm kiếm.

Chẳng hạn, cả hai, www.youronlinenutrecist101.com và www.nutnut.online đều có cơ hội xếp hạng cao như nhau trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, người dùng hầu như luôn có khả năng nhấp vào tên miền sau bởi vì nó tự động được coi là đáng tin cậy hơn và thương hiệu của LĐT giống như so với trước đây.

Điều này có nghĩa là các trang web có tên miền cao cấp hoặc có thương hiệu thu hút nhiều nhấp chuột (và tin cậy) hơn các trang web khác, dẫn đến tăng trưởng kinh doanh.

2. Tên miền cao cấp thân thiện với tiếp thị

Vì tên miền cao cấp là ngắn, đáng nhớ và có ý nghĩa, chúng rất tốt cho tiếp thị kinh doanh. Nếu được sử dụng thông minh, bạn có thể mua một tên miền cao cấp để tường thuật thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như trong tiếp thị ngoại tuyến.

Bạn có thể nhớ www.magazine.store từ một bảng quảng cáo hoặc quảng cáo in nhưng việc thu hồi www.subscribemag Magazineonline.com sẽ không dễ dàng.

Bên cạnh đó, trong thời đại tìm kiếm bằng giọng nói , bắt buộc bạn phải có một tên miền xóa bài kiểm tra radio để làm cho trang web của bạn sẵn sàng cho SIRI, Alexa và các trợ lý ảo khác đang tìm kiếm cho bạn kết quả tốt nhất cho các truy vấn giọng nói của bạn.

3. Tên miền cao cấp giúp xây dựng uy quyền trong ngành

Một tên miền tên miền xác định danh mục khác có ích nếu bạn đang muốn trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp của bạn.

Ví dụ: www.bag.online hoặc www.mobile.store có mọi thứ để họ trở thành trang web truy cập cho những gì họ đại diện tương ứng – miễn là nội dung trang web cũng phù hợp.

Khi bạn mua một tên miền cao cấp, đó là một cách tuyệt vời để thiết lập định vị và uy tín thương hiệu, đặc biệt là trong các ngành có lượng tìm kiếm lớn trên internet.

Liên quan: Sử dụng nhiều tên miền tùy chỉnh để kiểm soát danh tính trực tuyến của bạn 

Có đáng để mua một tên miền cao cấp?

Tên miền là bản sắc trực tuyến của một doanh nghiệp – một tên miền tốt có thể giúp xây dựng một thương hiệu mạnh.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt, các thương hiệu đang tìm kiếm những biệt danh làm tăng thêm giá trị đó cho thương hiệu tổng thể của họ.

Có thể bạn không tìm kiếm một tên miền cho doanh nghiệp của bạn. Điều đó không nên ngăn bạn mua một khoản đầu tư. Nếu bạn bắt gặp một tên miền không chính xác nhưng có giá trị hoặc tiềm năng kinh doanh, hãy mua nó và lật nó với tiềm năng hàng ngàn đô la .

 

Bạn đã xem?

Đăng ký tên miền mới hay mua lại tên miền đã có chủ thể

Hiện nay, hầu như các tên miền đẹp, tên miền chất lượng đã được đăng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *