Trang chủ Không phân loại Cách mua những tên miền chất lượng trên sàn tên miền

Cách mua những tên miền chất lượng trên sàn tên miền

Có nhiều con đường có thể dẫn bạn đến việc mua lại tên miền. Chúng có thể bao gồm các tên miền hiện đang được sử dụng bởi những người khác hoặc tên đang được bán tích cực trên thị trường như sàn tên miền iNET . Có thể bạn đang tìm kiếm một địa chỉ trang web hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của mình và tên miền bạn muốn không có sẵn để đăng ký mới – vì vậy bạn đã chuyển sang mua tên miền cũ. Hoặc có lẽ bạn đã quyết định lao vào mua và bán tên miền và bạn đã sẵn sàng để xây dựng danh mục đầu tư của mình – bạn đã sẵn sàng cho hậu mãi.

Với vô số chiến lược, nhiều thị trường và hàng chục triệu tên miền được thể hiện trong toàn bộ hậu mãi, có thể rất khó khăn để thu hẹp cách tốt nhất để tìm tên có giá trị.

Dưới đây là một số mẹo để khai thác cho các tên miền có giá trị để mua lại.

Theo dõi một tên miền cụ thể

Bạn đã thắng một nửa trận chiến nếu bạn theo một tên miền cụ thể. Bây giờ, bạn chỉ cần tìm ra ai sở hữu tên miền, cách tốt nhất để liên hệ với họ và cung cấp bao nhiêu cho tên miền.

Xây dựng danh mục đầu tư tên miền

Nếu bạn đang làm việc để xây dựng một danh mục tên chất lượng đầu tư, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào các tên miền bạn biết sẽ có giá trị.

Khi bạn xác định được vị trí thích hợp của mình và các từ khóa bạn muốn mua xung quanh, hãy đến với sàn tên miền . Đăng nhập vào tài khoản của bạn và sau đó nhấp vào Tìm kiếm nâng cao. Thu hẹp tìm kiếm của bạn theo từ khóa, TLD, giá cả và tuổi.

Đặc biệt chú ý đến các yếu tố này khi xem xét kết quả tìm kiếm của bạn:

Tuổi của miền. Nói chung, tên miền càng cũ càng tốt bởi vì nó có thể đã ra khỏi thị trường trong một khoảng thời gian dài hơn. Mặc dù bạn vẫn có thể đăng ký tên miền tuyệt vời ngày hôm nay, nhiều tên tốt nhất đã được đăng ký từ lâu vì vậy việc tìm kiếm theo độ tuổi giúp thu hẹp điều này một chút.

Tên miền cấp cao nhất (TLD) . Một số TLD bán tốt hơn so với những người khác trong hậu mãi. Chẳng hạn, việc bán lại một tên miền thường dễ dàng hơn so với tên miền .biz.

Phạm vi giá. Đây là về ngân sách của bạn. Nếu bạn có 500 đô la để chi tiêu, tại sao phải lãng phí thời gian để tìm kiếm những cái tên có giá trên 500 đô la?

Định dạng mua. Có một số loại đấu giá chính với các quy tắc khác nhau mà bạn nên hiểu khi bạn lướt qua chế độ hậu mãi:

  • Mua ngay bây giờ đấu giá có giá – Nếu bạn muốn tên miền, bạn mua nó với giá mua ngay bây giờ giá GIÁ.
  • Đấu giá đúng thời gian – Các tên được đưa ra để bán với một khung thời gian nhất định cho phiên đấu giá. Người trả giá cao nhất khi hết thời gian sẽ thắng tên.
  • Danh sách ưu đãi / phiếu mua hàng – Các phiên đấu giá này được thắng thông qua thương lượng giữa người mua và người bán. Người bán liệt kê tên để bán với lời đề nghị tối thiểu mà họ quan tâm chỉ chấp nhận để thu hút người mua tiềm năng. Sau khi nhận được ưu đãi ban đầu, người bán có thể chấp nhận, bỏ qua hoặc phản đối ưu đãi. Người mua sau đó có thể chấp nhận, từ chối hoặc phản đối người bán. Quá trình này tiếp tục cho đến khi cả hai bên đi đến một mức giá mà họ có thể đồng ý cho tên miền.

Suy nghĩ như một người mua

Khi bạn sắp xếp kết quả của mình, hãy đặt mình vào vị trí của một người mua tiềm năng. Bạn sẽ mua tên miền nếu bạn đang kinh doanh của họ? Thành thật mà nói, cần bao nhiêu lời giải thích để có ý nghĩa với người mua? Hình ảnh chính bạn gọi cho một nhiếp ảnh gia và nói, Tôi có một tên miền tuyệt vời để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, saycheez.biz. Chà, thực ra nó đánh vần, không phải phô mai. .Biz là gì? Chà, nó giống như một cái tên nhưng nó đánh vần

Bạn càng phải giải thích tên miền, việc bán hàng càng khó.

Có một số tên miền thực sự đặc biệt trong mỗi TLD và đôi khi một từ khóa như là cheez đỉnh có thể neo một tên miền có thể gắn nhãn hiệu. Vấn đề là suy nghĩ thông qua các cuộc trò chuyện bạn sẽ có với người mua tiềm năng; nếu bạn nghi ngờ họ sẽ gặp khó khăn, bạn có thể muốn chuyển qua tên miền cụ thể đó.

Một vài bài kiểm tra nữa

Khi bạn có những gì bạn xem xét một danh sách các tên mạnh để đầu tư, hãy thực hiện thêm một vài bước để tiếp tục thu hẹp nó.

1. Mua những gì bạn biết . Nếu bạn là một chuyên gia trong một chủ đề cụ thể, thương mại, v.v. và tên miền có ý nghĩa với bạn, thì đó có lẽ là một cái tên tốt để mua.

2. Kiểm tra domaintools.com . Tra cứu tên miền để xem những gì TLD khác được đăng ký. Đó không phải là một dấu hiệu tốt nếu bạn mua .com và không có TLD nào khác được đăng ký. Đây cũng là một lá cờ đỏ nếu bạn mua tên miền .us và bạn thấy rằng các phiên bản .com, .net, .org và .info đều được đăng ký nhưng được sử dụng bởi các nhà đầu tư tên miền thay vì người dùng cuối. Điều này có nghĩa là nhu cầu ít hơn bởi người dùng cuối và rất nhiều lựa chọn thay thế.

3. Kiểm tra archive.org . Trong nhiều trường hợp, Archive sẽ cho bạn thấy những gì đã có trên miền trong suốt những năm qua. Nó có thể báo hiệu nhu cầu thấp đối với tên miền nếu trang web được đính kèm liên tục được bán.

4. Tra cứu doanh số trước đó theo từ khóa và TLD . Sử dụng các trang web như namebio.com và dnjournal.com để nghiên cứu bán hàng trước đó. Kiểm tra phạm vi giá bán điển hình cho từ khóa mục tiêu của bạn để đảm bảo giá mua có ý nghĩa.

Luôn có ngoại lệ cho quy tắc, nhưng nói chung là tốt nhất để bắt đầu với một cách tiếp cận bảo thủ. Có được cảm giác tốt hơn cho những gì sẽ bán trước khi tin vào bản năng của bạn – và mất tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *