Trang chủ Kiến thức tên miền Sự khác biệt đáng kể giữa một Web hosting và một tên miền

Sự khác biệt đáng kể giữa một Web hosting và một tên miền

 

Nếu bạn chuẩn bị ra mắt website, có thể bạn đã nghe qua các cụm từ như “domain”, “hosting” là những thuật ngữ được nói nhiều nhất. Vậy những thuật ngữ trên là gì ? Có cách nào để  mua tên miền hay kiểm tra những thông tin khác của website không?

1. Đặc điểm của một trang web

Mỗi lần bạn truy cập một trang web, máy tính của bạn sẽ trải qua một quy trình để hiển thị trang web đó. Sau khi bạn nhập tên miền bạn có thể nhấp vào một liên kết. Sau đó tên miền được chuyển thành địa chỉ IP của máy chủ sở hữu. Máy chủ đó sẽ gửi người dùng các tệp của trang web, nó sẽ hiển thị dưới dạng một trang web.

Đặc điểm của trang web cơ bản là:
* Tên miền
* Máy chủ lưu trữ web
* Tệp trang web

2. Tên miền là gì

Tên miền là gì? sự khác nhau giữa tên miền và hosting

 

Máy chủ là thiết bị được kết nối với Internet và lưu trữ các tệp trang web. Khi bạn trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ web tức là bạn đang thuê một không gian trên ổ đĩa cứng của họ để người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập các tệp trên trang web của bạn. Nhiều máy chủ có nhiều địa điểm khác nhau để máy chủ có thể sao lưu các tệp trên trang web của bạn, giúp chuẩn bị cho cả trường hợp khẩn cấp như các sự cố của hệ thống.

3. Web hosting là gì

Web hosting là không gian lưu trữ, bạn sử dụng không gian đó để lưu trữ các tệp trang web của bạn, lưu lại bố cục, nội dung, hình ảnh của bạn … Các hệ thống quản lý nội dung như WordPress giúp bạn dễ dàng làm việc với các tệp đó mà không đi vào phần phụ trợ của tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu không có máy chủ web, tên miền của bạn sẽ hoạt động như một số điện thoại bị ngắt kết nối-không có cách nào để tiếp cận bạn. Có nhiều loại hosting nhưng phổ biến nhất vẫn là:

* Share hosting
Cloud vps
* Dedicated

4. Ý kiến cá nhân

Tùy mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn dịch vụ sao cho phù hợp, và bạn cũng có thể đăng kí tên miền ở nhà cung cấp này và chọn nhà cung cấp hossting khác cũng được, không ảnh hưởng gì cả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Bạn đã xem?

Đổi tên miền sang IP như thế nào? Cách làm đơn giản?

1. Vì sao phải đổi tên miền sang IP? Khi ở trên mạng, việc truy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *