Trang chủ Kiến thức tên miền Hậu quả đến từ việc không mua tên miền sai chính tả cho website

Hậu quả đến từ việc không mua tên miền sai chính tả cho website

Bất cứ ai cố gắng tìm đúng tên miền cho việc kinh doanh của mình đều biết rằng đó là một thách thức. Ngay cả sau khi bạn tìm thấy miền hoàn hảo, bạn có thể muốn đăng ký thay thế. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số lý do khiến việc đăng ký tên miền lỗi đánh máy của bạn có thể là một quyết định khôn ngoan.

Traffic đến từ việc nhập sai tên miền vẫn còn tồn tại

Người dùng truy cập vào website thông thường sẽ có 3 cách: truy cập trực tiếp, truy cập gián tiếp qua web khác, thông qua công cụ tìm kiếm.

Và thật không may vì việc truy cập trực tiếp đôi khi sẽ khiến người dùng gõ nhầm hoặc thiếu. Điều này đẫn dến việc họ sẽ truy cập đến một trang web khác. Và tất nhiên trang web được truy cập nhầm sẽ được hưởng traffic free.

Bạn đã bao giờ gõ địa chỉ web và trình duyệt của bạn đã không đưa bạn đến nơi bạn mong đợi? Có thể là vì bạn đã đánh máy. Bạn đánh vần tên sai, chuyển hai chữ cái, hoặc chỉ nhầm lẫn tên miền.

 

Vấn đề với việc gõ nhầm

Người tiêu dùng nhầm lẫn tên miền của bạn và bạn sẽ mất 1 lượt traffic. Đó là trường hợp tốt đẹp nhất được diễn ra.

Thông thường, các công ty đăng ký lỗi chính tả cho các trang web của đối thủ cạnh tranh và chuyển lỗi chính tả đến trang web của họ. Năm ngoái, công ty sản xuất các máy theo dõi Tile đã kiện đối thủ TrackR, cáo buộc CEO của TrackR đã đăng ký ThTileApp.com và chuyển nó tới một trang web về TrackR.

Một vấn đề nữa là một số lỗi đánh máy được chuyển tiếp tới các trang web lừa đảo và phần mềm độc hại được thiết kế để lừa người truy cập tìm kiếm một trang web đã biết, cũng như các nội dung không được hoan nghênh khác. Như vậy vô tình người dùng sẽ mất niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để tìm các tên miền giống nhau

Rất may, bạn có thể tránh những vấn đề kể trên khi đánh máy bằng cách đầu tư một chút thời gian để điều tra lỗi chính tả phổ biến tên miền của bạn và đăng ký chủ động chúng. Sau đó, bạn có thể redirect tên miền về website chính.

Tất cả các trang web lớn nhất trên thế giới sử dụng thủ thuật lỗi  đăng ký chính tả và chuyển tiếp chúng tới các trang web của họ. Hãy truy cập Amazn.com hoặc wwwApple.com và xem điều gì sẽ xảy ra.

Thiếu các chấm, chữ cái còn thiếu, các chữ cái chuyển tiếp, “các chữ cái tiếp theo” là các lỗi chính tả phổ biến nhất:

  • Thiếu các dấu chấm – như trong ví dụ wwwApple.com, rất nhiều người gõ www và quên gõ một dấu chấm giữa nó và tên miền.
  • Thiếu chữ cái – ví dụ của Amazn.com thiếu ‘o’.
  • Các chữ cái chuyển tiếp – Khi người gõ nhanh, đôi khi họ gõ chữ không đúng thứ tự. Nhập Namechaep.com và xem điều gì sẽ xảy ra.
  • Các chữ cái tiếp theo – Đây là khi ngón tay của một ai đó bị tắt bằng một chữ trên bàn phím. Đó là lý do tại sao Walmart sở hữu Walmsrt.com – chữ s chỉ là một chữ cái từ bàn phím.

Mặc dù việc phát hiện lỗi đánh máy là một quá trình thủ công phần nào, Estibot có một công cụ giúp bạn tìm các kết hợp đánh máy có thể xảy ra (truy cập estibot.com để tìm hiểu).

Giá gia hạn tên miền hàng năm không nhiều, vì vậy đừng tiết kiệm 1 chút ít để mất đi lượng truy cập vào website mình nhé

Sau khi đã lựa chọn được tên miền cần mua hãy truy cập iNET để đăng ký tên miền uy tín cùng sự hỗ trợ tận tình nhé.

Bạn đã xem?

Bạn có thể thay đổi ID Apple của mình từ email của bên thứ ba sang miền Apple

Apple hôm nay đã thực hiện một cập nhật đáng chú ý cho quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *