Trang chủ Tin tức 7 ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp xuất khẩu

7 ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp xuất khẩu

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, các hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Vấn đề về hiện đại hóa cũng như việc tối ưu các quy trình và tăng hiệu suất… Từ đó giúp doanh nghiệp có thể nhận được nhiều đơn hàng và trở nên lớn mạnh hơn. Đặc biệt là việc sử dụng công nghệ này có tác dụng lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây chính là ứng dụng giúp họ quảng bá hình ảnh hữu hiệu nhất.

1. Xây dựng website

Dường như chưa có ai phủ nhận vai trò của website. Nó thực sự có ích ngay cả khi bạn vừa mới bắt đầu khởi nghiệp.

Chi phí cần để bỏ ra thiết kế một website không lớn, đặc biệt là bạn thuê dịch vụ. Bởi khi thuê dịch vụ thì việc bạn cần làm đó là chi trả vài trăm nghìn hàng tháng và được hỗ trợ gần hết các dịch vụ.

Nhưng giá trị nó mang lại hoàn toàn ngược lại. Là công cụ quảng bá hình ảnh nhanh chóng nhất. Việc bạn cần làm đó là đổi mới hình ảnh sản phẩm, chú trọng giới thiệu nhắm vào nhu cầu khách hàng. Để làm sao thu hút được càn nhiều lượt truy cập càng tốt.

Nên chú ý việc thiết kế website đơn giản, hài hòa. Tránh việc khách hàng vào xem rồi thoát ra luôn.

2. Xuất hiện các công cụ tìm kiếm và các trang web thương mại điện tử

Nhắc đến công cụ tìm kiếm là việc đưa website của bạn lên top. Tức là thực hiện các quá trình tối ưu làm sao trên các công cụ tìm kiếm của Google, Bing trang web của bạn sẽ xuất hiện ở trang nhất. Việc này cũng liên quan đến vấn đề bạn đặt tên miền. Hãy đa dạng tên miền, chọn những tên miền ở vị trí ưu tiên nhất để tốt cho quá trình SEO của bạn.

Xem thêm: Lý do cần đăng ký tên miền trong kinh doanh

Ngoài ra, các trang thương mại điện tử xuất hiện như Alibaba.com, Ebay.com… Bạn có thể bán các sản phẩm của mình trên các trang này, nó được hiện miễn phí hoặc thu một khoản phí rất nhỏ. Tùy điều kiện tài chính công ty mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh. Tuy nhiên đây cũng là một trong số các chiến lược bán hàng của doanh nghiệp.

3. Ngân hàng điện tử

Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình thanh toán. Nó sẽ liên kết với các ngân hàng thanh toán trực tuyến. Giúp cho việc bán hàng của bạn không bị giới hạn về khoảng cách mà vẫn thu được doanh thu nhanh chóng.

Hãy xem xét các ngân hàng đối tác ở khả năng hỗ trợ tính năng ngân hàng điện tử như một tiêu chí lựa chọn ngân hàng cho các giao dịch xuất nhập khẩu.

4. Ứng dụng trao đổi dữ liệu điện tử

Đây là một ứng dụng theo hệ thống dữ liệu. Nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng từ quá trình đặt hàng, giao hàng và lưu trữ tồn kho. Giúp việc trao đổi thông tin dưới hình thức điện tử từ máy tính này đến máy tính khác theo một tiêu chuẩn.

5. Ứng dụng theo dõi đơn hàng

Đây là hoạt động kinh doanh xuất khẩu. Do đó việc chuyển phát nhanh bằng đường hàng không hay đường biển, đường tàu… là không tránh khỏi. Công ty có thể thuê dịch vụ ngoài và sử dụng dịch vụ này để theo dõi: thời gian, địa điểm, tình trạng đơn hàng, người nhận hàng. Đặc biệt là quản lý được tránh việc thất thoát tài nguyên cho doanh nghiệp.

6. Họp trực tuyến, gọi video qua web

Việc này giúp doanh nghiệp có thể trao đổi với các đối tác tốt hơn. Cũng như việc rút ngắn khoảng cách về vấn đề địa lý. Đảm bảo tất cả các cuộc họp, trao đổi đều thông suốt trong mọi hoàn cảnh.

7. Điện thoại di động và voice mail

Chắc chắn rồi. Đây là những bộ phận không thể thiếu của mỗi cá nhân chứ đừng nói đến doanh nghiệp. Nó phải luôn đảm bảo hoạt động 24/7 dù ở bất kỳ quốc gia nào để đảm bảo mọi giao dịch và trao đổi của bạn đều được thông suốt. Và voice mail cũng tương tự, nó giúp kết nối với những đối tác chưa thể kiên lạc ngay được. Tất cả đều nhằm phục vụ tốt cho quá trình nhận đơn, giao dịch, vận chuyển.

Ngoài ra, còn một số ứng dụng như email, gửi fax vẫn giữ vai trò quan trọng. Và cùng với sự phát triển đó là các mạng xã hội đã được áp dụng vào các giao dịch xuất nhập khẩu. Mọi ứng dụng đều có những vai trò nhất định trong quá trình kinh doanh của bạn. Hãy tận dụng chúng tốt nhé!

Bạn đã xem?

Doanh số bán hàng $560k của Newfold từ tháng 3

1. Đây là những gì đã bán tại Newfold vào tháng trước Các thị trường hậu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *