Trang chủ Kiến thức tên miền Tại sao phải check tên miền có thể bạn chưa biết

Tại sao phải check tên miền có thể bạn chưa biết

 

Check tên miền là điều cần được ưu tiên nhất khi tiến hành giao dịch hoặc đăng kí một domain nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này cho đến khi gặp tình huống dở khóc dở cười.

tai-sao-phai-check-ten-mien-co-the-ban-chua-biet

Tại sao phải check  tên miền

 

Sự thiếu sót này thường gây ra không ít hậu quả .Tuy nhiên, điều này có thể tránh được nếu bạn kiểm tra tên miền trước. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên kiểm tra trước khi đăng ký.

ĐỊNH GIÁ HỢP LÝ

Giá của tên miền (domain) thường không có mức chung. Có những tên miền rất là đắt lên đến triệu USD hoặc ngược lại, vì vậy bạn mới cần phải kiểm tra tên miền. Quá trình này giúp bạn có thể xác định được mức giá nào là phù hợp đối với domain mình đang muốn giao dịch. Những thứ bạn có thể biết được đó là lưu lượng truy cập, tuổi đời cũng như xếp hạng của tên miền ấy.

 

>>> Làm sao để biết domain có đáng mua hay không?

THƯƠNG HIỆU ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ

Một trong những lý do chính khiến bạn bắt buộc phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký là để tránh các vấn đề pháp lý có thể xảy ra ở tương lai. Nếu đăng ký tên miền trùng với thương hiệu đã được bảo hộ, thì sắp tới bạn sẽ nhận không ít rắc rối đâu. Chủ sở hữu tên thương hiệu sẽ được thông báo khi tên miền được đăng ký, và tất nhiên họ sẽ có quyền yêu cầu bạn hủy đăng kí nếu như không muốn dính vào kiện tụng. Có thể nói giải quyết trên tòa án là vấn đề vô cùng rắc rối. Do đó, tốt nhất  là phải tránh xa các vấn đề pháp lý bằng cách chỉ cần làm một thao tác đơn giản là kiểm tra tên miền đầu tiên. Chỉ riêng điều này đã làm cho bạn bắt buộc phải thực hiện việc kiểm tra.

KIỂM TRA DỮ LIỆU TRƯỚC ĐÂY CỦA TÊN MIỀN

Một trong những điều bạn có thể biết nữa là hoạt động trong quá khứ của chủ sở hữu trước đã làm. Và thật không hay nếu như trước đây người này đã spam thư rác, up video đồi trụy blab la…Nó sẽ khiến cho tên miền bị liệt vào danh sách đen của các công cụ tìm kiếm nặng hơn là không được ai tìm thấy nữa

KẾT LUẬN

Không ai bắt bạn phải kiểm tra tên miền. Bạn có thể đăng ký tên miền bất kỳ có sẵn ngay lập tức., nó sẽ khiến bạn có thời gian nhâm nhi thêm một tách trà, không phải tìm hiểu gì thêm.Nhưng sẽ có những rủi ro liên quan nếu bạn bỏ qua các thủ tục kiểm tra tên miền. Những điểm nêu trên đã là lý do đủ tốt để làm cho việc check tên miền là quá trình bắt buộc để tránh các vấn đề khác nhau trong tương lai. Một việc kiểm tra đơn giản chỉ mất một vài phút của bạn nhưng nó có thể tránh được thảm họa trong tương lai liên quan đến kinh doanh trực tuyến của bạn.

 

 

Bạn đã xem?

Hướng Dẫn Chọn Tên Miền Domain Phù Hợp Để SEO?

Chọn domain hay tên miền nào phù hợp với SEO đang là chủ đề được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *