Trang chủ Đăng ký tên miền Làm sao để tìm được chủ thể tên miền để mua lại tên miền?

Làm sao để tìm được chủ thể tên miền để mua lại tên miền?

Bạn là người mới bước chân vào kinh doanh?

Bạn đang chọn được một thương hiệu rất hay và ý nghĩa?

Bạn đang muốn tìm kiếm một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn.

Vậy bạn nghĩ sao nếu thương hiệu của bạn đã bị người khác đăng ký tên miền mất rồi?

tim-kiem-ten-mien

Lúc này bạn mới loay hoay đi tìm người chủ sở hữu tên miền đó để tìm cách mua lại. Vậy làm sao để tìm chủ sở hữu tên miền đó một cách nhanh nhất. Dưới đây là cách phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng nhất.

1. Tìm thông tin liên hệ trên website

Cách đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu tên miền là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có thông tin liên hệ thì thật là may mắn cho bạn.

2. Kiểm tra thông tin tên miền qua các website tra cứu tên miền

Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu của tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền miễn phí tại trang web: whois.inet.vn.

tim-ten-mien

Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị (administrative contact email). Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Một số khác thì yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều được phản hồi từ chủ sở hữu.

3. Đăng lên các sàn tên miền

Bạn có thể đăng tin mua tên miền cần thiết lên các sàn giao dịch tên miền. Nếu chủ sở hữu cũng đang có nhu cầu bán tên miền họ sẽ lên sàn tên miền và rao bán. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để mua lại tên miền của mình từ chủ sở hữu cũ

3. Sử dụng các bộ máy tìm kiếm

Sử dụng máy tìm kiếm như Google.com/Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền như: số điện thoại, email, tên hoặc địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ.

4. Nhờ các chuyên gia đầu cơ tên miền/tư vấn tên miền giúp đỡ

Với một chi phí vừa phải tùy theo độ “nóng” của tên miền mà bạn định mua lại, bạn có thể liên hệ với các nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn tên miền để các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin này miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

tim-kiem-ten-mien

Một sô lưu ý khi tìm chủ sở hữu tên miền để mua lại

Nhiều chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình vì nhiều lí do khác nhau và điều này hoàn toàn hợp pháp khi họ sử dụng các dịch vụ che dấu thông tin tên miền. Ngay cả khi bạn đã gửi thư cho người chủ sở hữu, họ không có nghĩa vụ phải trả lời e-mail cho bạn, nếu họ không thấy cần thiết.

Có rất nhiều trường hợp chủ sở hữu không trả lời email của bạn cho dù bạn đề nghị mua lại tên miền và bạn biết rằng tên miền có thể được chủ sở hữu bán. Nếu điều này xảy ra phần lớn nguyên nhân là giá đề nghị quá thấp hoặc ngôn ngữ sử dụng trong email không phù hợp, không chuyên nghiệp, không nghiêm túc…

Một khi chủ sở hữu tên miền có mong muốn bán lại tên miền, mình chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin liên hệ từ những phương pháp trên.

Bạn đã xem?

Phiên đấu giá Bitcoin.xyz sẽ cao bao nhiêu?

  Đấu giá đạt 10.000 đô la với 11 ngày nữa. .Xyz đã trở thành …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *