Trang chủ Đăng ký tên miền Cách lựa chọn tên miền đẹp

Cách lựa chọn tên miền đẹp

cách chọn tên miền hay

Chọn mua tên miền là công việc đầu tiên và rất quan trọng trước khi bắt đầu lập website/blog. Nếu bạn đang định mua tên miền cho blog của mình, bạn nên tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Tên miền .COM hay .NET …?

Tên miền .com vẫn được khuyên chọn hàng đầu nếu bạn có thể mua, có rất nhiều thuận lợi từ tên miền .com ví dụ như:

  • Có giá trị thương hiệu tốt hơn các loại tên miền khác
  • Một tên miền .COM có thể có giá trị gấp từ 5 đến 10 lần các tên miền .NET .ORG

Bạn cũng không nên lo lắng nếu bạn không thể mua tên miền .com bạn vẫn có thể có một blog cực kỳ thành công về danh tiếng và thu nhập với một tên miền .NET .ORG;

Nếu bạn định làm blog dành cho độc giả trong một vùng địa lý nhất định như bạn chỉ muốn dành cho người Việt thì bạn nên chọn các tên miền quốc gia .VN .COM.VN vì tên miền quốc gia giúp blog của bạn được xếp hạng tốt hơn trong kết quả  của tìm kiếm đến từ trong nước.

Tên miền nên là tên Blog

Việc đặt tên miền theo tên blog là rất quan trọng vì khi người ta nghĩ về blog của bạn, người ta nhớ theo tên. Vậy nếu tên blog của bạn cũng là tên miền thì người ta sẽ rất dễ nhớ. Tôi xin lấy một ví dụ, khi người ta nghĩ về một blog www.NhaDangKyTenMien.vn người ta sẽ nghĩ đến các cụm từ “Nha dang ky ten mien”, dễ hơn các tên khác.

Không nên dùng tên riêng của bạn mà hãy dùng tên có tính thương hiệu

Tôi nêu ra một số lý do dưới đây chứng tỏ bạn không nên dùng tên riêng của mình để đặt tên miền thay vì đó hãy dùng một cái tên mang tính thương hiệu.

  1. Quảng bá tên riêng của bạn khó khăn hơn rất nhiều so với tên có tính thương hiệu.Tên riêng của bạn thích hợp hơn cho blog cá nhân nhằm chia sẻ thông tin, hoạt động cá nhân, gia đình, bạn bè… Nhưng nếu bạn là người nổi tiếng bạn có thể dùng tên riêng của mình đề làm tên miền vì người ta sẽ dễ dàng tìm thấy  Website/blog của bạn bằng tên riêng của bạn.
  2. Hầu như không thể tận dụng các bài viết của người cộng tác. Vì độc giả của bạn mong muốn được xem những bài viết do chính bạn viết chứ không phải ai khác.
  3. Rất khó để bán website với tên miền là tên riêng của bạn.

Tránh sử dụng tên miền dài, nhiều từ ngữ hoặc có dấu nối

Đừng bao giờ sử dụng nhiều từ ngữ và dấu nối để đặt tên miền như nha-dang-ky-ten-mien.vn; Các tên miền này rườm rà không chuyên nghiệp, không có giá trị thương hiệu. Tên miền trên nhìn giống spam, và thương khó trao đổi liên kết với các website khác. Do đó bạn hãy dùng một tên miền ngắn, hay, có giá trị thương hiệu do đó người ta sẽ nhớ tên miền của bạn một cách dễ dàng.

Không dùng tiếng lóng

Cuối cùng là bạn tránh xa việc dùng tiếng lóng khi đặt tên miền. Người ta sẽ nhận ra bạn không nghiêm túc và thiếu tôn trọng vì có từ tiếng lóng trong tên miền.

iNET
————-
Bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực Kinh doanh tên miền ?
Hãy tham gia khóa học “Đầu tư và Kinh doanh tên miền hiệu quả”.

Bạn đã xem?

transfer tên miền

Những điều bạn cần biết khi transfer tên miền

Transfer tên miền là việc người dùng chuyển tên miền sang một nhà đăng ký …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *