Trang chủ Đăng ký tên miền Google mở kênh mua bán tên miền mới

Google mở kênh mua bán tên miền mới

Dịch vụ bắt đầu được thử nghiệm, và chỉ qua thư mời sử dụng. Để đăng ký thư mời thử nghiệm, bạn click vào tên miền của tôi, sau đó yêu cầu Google gửi thư mời sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền Google Domains.

Theo khảo sát của Google, hiện vẫn còn đến 55% doanh nghiệp nhỏ chưa có website, cửa ngỏ đầu tiên nơi người dùng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Và tên miền là điều cần thiết đầu tiên khi xây dựng một website. Google Domains sẽ không bao gồm dịch vụ lưu trữ website hosting, nhưng sẽ có công cụ giúp xây dựng nhanh website từ các đối tác mới ký kết với Google như Squarespace, Wix, Weebly hay Shopify.

Google-Domains

Sau thời gian thử nghiệm, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký mua và bán tên miền (domain) thông qua dịch vụ Google Domains. Người dùng có thể chuyển các tên miền đã đăng ký từ các dịch vụ khác về Google Domains. 15 tên miền giá từ 5-35 triệu USD Đáng chú ý, không như các dịch vụ khác, Google không thu phụ phí dịch vụ bảo mật thông tin riêng tư cho cá nhân đăng ký tên miền.

ới mỗi tên miền đăng ký, người dùng có thể tạo 100 địa chỉ email với tên miền đó (Ví dụ: email@tenmien.com), và 100 tên miền phụ (sub domain). Google Domains sẽ dùng các máy chủ DNS của công ty nên tốc độ phân giải và điều hướng tên miền cho khách truy cập sẽ rất nhanh.

Ngoài ra, Google cho biết Domains sẽ hỗ trợ đăng ký các định dạng mở rộng mới của tên miền, như .guru, hay .photography khi nó được ICANN thông qua. Đây là đòn giáng mạnh lên GoDaddy, hay Network Solutions.

Nguồn: iNET.vn

Bạn đã xem?

ĐIỂM ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI TỈNH BẠC LIÊU

Thời gian qua, nhiều tỉnh đã nhận thức và bắt đầu chủ động “số hóa” …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *